Giấc ngủ rất quan trọng trong nhịp sinh học của con người. Có giấc ngủ ngon giúp cơ thể bạn sảng khoái tràn đầy năng lượng. Chúng ta không nhìn thấy màu sắc gì nữa khi mắt đã nhắm và đèn đã tắt, thế nhưng màu sắc của bức tường và các đồ trang trí thực ra ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn từ trước khi bạn ngủ. Một cuộc khảo sát ở Anh do chuỗi khách sạn Travelodge nghiên cứu đã đưa ra kết quả là màu sơn tường phòng ngủ màu xanh dương tốt nhất cho giấc ngủ của cả gia đình bạn.


Ý nghĩa màu xanh dương

Màu xanh dương là màu của bầu trời, biển, màu của hòa bình của tình hữu nghị hợp tác đó cũng là màu của ước mong và hy vọng. Mãu sắc thể hiện trạng thái ổn định chiều sâu của tâm hồn và nhận thức. Nó là biểu hiện của sự tự tin sự trung thành thông minh và sự khôn ngoan. Đây là màu lạnh đối lập với màu đỏ, cam vàng.

Sơn phòng màu xanh dương

Xanh dương là màu sắc của niềm tin sự trung thực và lòng trung thành. Màu xanh dương cũng là màu có lợi cho tinh thần Tông màu này giúp thúc đẩy sự thư giãn về thể chất và tinh thần giúp giảm những căng thẳng tạo ra sự bình tĩnh thư giãn giống như bạn đang nằm dài trên bãi cát ngắn nhìn bầu trời xanh bao la.
 Những người yêu thích màu xanh dương là những người nhạy cảm cao ôn hòa trầm tĩnh dễ chịu Xanh dương là một màu lý tưởng giúp con người tăng khả năng thể hiện bản thân và khả năng truyền đạt nhu cầu cũng như mong muốn của con người nó cũng tạo ra cảm hứng cho những ý tưởng sáng tạo tốt hơn.

Xanh dương trong thiết kế hiện đại

Ngày nay nhiều người sử dụng gam màu màu xanh dương chống lại sự hỗn loạn, kích động giúp kết nối nhiều hơn với những người xung quanh. Trong kiến trúc màu xanh dương cũng tạo ra không giann thoáng đãng và tự do cho căn nhà. Xanh dương thích hợp với không gian phòng ngủ nơi cần đến sự yên bình và độc lập. Màu này cũng được sử dụng trong phòng tắm vì  đây  là màu của sóng  nước tạo cảm xúc êm ả thư thái.

Phòng ngủ màu xanh dương

Sự kết hợp một cách hợp lý các đồ trang trí màu xanh dương sẽ giúp tạo ra một không gian thanh nhã yên tinh và an toàn. Sự kết hợp hài hòa còn tạo ra một cảm giác rộng rãi cho không gian ngôi nhà vì sẽ giúp phản chiếu ánh sáng một cách hợp lý…
Gian phòng được sơn màu xanh dương bạn sẽ làm việc năng suất hơn vì nó làm chậm quá trình trao đổi chất tạo cảm giác êm đêm thanh binh và giúp con người có khả năng tập trung cao nhất. Những gia đình sơn phòng ngủ màu xanh dương có giấc ngủ dài và ngon nhất

Màu xanh dương giúp giấc ngủ ngon

Các nhà nghiên cứu cho rằng đó là do từ lâu màu xanh dương từ lâu đã gắn liền với cảm giác bình yên – màu của nước, màu của bầu trời là tông màu giúp chúng ta thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ. Trung bình, những người tham gia cuộc khảo sát có phòng ngủ màu xanh dương ngủ khoảng 7 tiếng 52 phút mỗi đêm. Đây là giấc ngủ dài nhất so với chủ nhân của các căn phòng ngủ màu khác. 

Sơn phòng ngủ màu xanh dương
 
Ngoài ra, màu xanh da trời hay xanh nước biển còn được cho là giúp giảm huyết áp và nhịp tim, để chúng ta ngủ sâu hơn. Các chuyên gia tâm lý cũng cho biết thì đây là màu sắc hoàn hảo cho phòng ngủ vì nó làm thư giãn mắt và giúp trấn an tinh thần. Ngoài ra, màu xanh dương cũng tạo cảm giác mát mẻ, yên bình. Hơn một nửa số người được hỏi có phòng ngủ màu xanh dương cho biết họ thường thức dậy vào buổi sáng trong tâm trạng rất vui vẻ và thoải mái. Giáo viên, những người làm nghề xây dựng và nhân viên hành chính có xu hướng chọn tông màu này nhiều hơn cho phòng ngủ của mình.
Durasheld là dòng sơn cao cấp có độ bền cao và có đủ các tông màu để bạn lựa chọn. Hãy để chúng tôi mang vẻ thoải mái dễ chịu cho tường ngôi nhà bạn nhé!.