Sơn nội thất cũng là vật liệu chính trong trang trí nội thất nhà ở hiện nay. Màu sơn sẽ giúp bạn trang trí những mảng tường trở nên đẹp mắt hơn. Và cũng rất nhiều người thắc mắc sơn nội thất là gì? Và sơn nội thất có khả năng chống thấm hay không? Cùng nhà phân phối sơn Linh Phát tìm hiểu nhé

Sơn nội thất là gì?

Sơn nội thất là dòng vật liệu trong thiết kế nội thất chuyên được sử dụng để sơn mảng tường trong nhà. Sơn nội thất được sản xuất với nhiều tính năng ưu việt cho các công trình sơn nhà ở. Ưu điểm nổi bật của sơn nội thất đó là: có độ mịn bóng, đặc biệt sơn nội thất có độ bền màu theo thời gian.

Sơn nội thất có khả năng chống thấm hay không?

Không gian nội thất nhà đẹp sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu bạn biết làm đẹp cho những bức tường bên trong căn nhà của bạn bằng việc sử dụng sơn nội thất hợp lý. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại không có kiến thức cơ bản về sơn hay chỉ nghĩ đơn giản rằng sơn tường thì sơn màu gì mình thích là được.. Thế nhưng sơn lại được chia làm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sơn nội thất hay mỗi 1 màu sơn lại có những đặc điểm cũng như ứng dụng khác nhau. Vì thế, để thay đổi những mảng tường trở nên đẹp mắt hơn cho ngôi nhà đòi hỏi những người thợ phải hiểu rõ đặc tính của sơn tường từ đó mới có thể nắm bắt được nguyên lý và mang diện mạo mới cho bức tường nhà mình được.Ưu điểm của sơn nội thất đó chính là có độ bóng mịn màng, mượt đều, bóng đẹp nhưng sơn nội thất chỉ phù hợp với mảng tường bên trong do tính chống thấm không được tốt.

Nhược điểm của sơn nội thất khi bị tác động bên ngoài

+ Màng sơn dễ bị phấn hóa dẫn đến bề mặt của sơn sẽ không đạt được yêu cầu về độ bền và tính thẩm mỹ trong từng công trình.
+ Màng sơn dễ bị phai nhạt màu và cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng những công trình và tính thẩm mỹ
+ Màng sơn dễ bị rêu mốc vì do trong sơn nội thất sẽ không khả năng chống ẩm mốc, rêu.
+ Màng sơn dễ bị bong tróc, nứt nẻ do nhiệt độ cao. Vì sơn nội thất sẽ không trang bị nhiều tính năng để chịu được nhiệt độ cao ở bên ngoài môi trường
Tóm lại, sơn nội thất không có khả năng chống thấm. Bạn muốn chống thấm bảo vệ ngôi nhà của mình buộc phải sử dụng thêm loại chống thấm riếng biệt. Vì vậy, việc chống thấm cần được thực hiện ngay từ đầu. Đừng để đến khi hiện tượng nấm mốc, thấm dột, nứt lở tường xảy ra mới lo để chống thấm thì cho dù bạn có sử dụng các loại sơn chống thấm cao cấp cũng chưa chắc khôi phục lại tường mới như lúc ban đầu.
 
 

Địa chỉ cung cấp sơn chính hãng giá rẻ

Linh Phát chuyên cung cấp các loại sơn cao cấp chính hãng giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm sơn nước Xin vui lòng liên hệ qua số hot line 0283.505.6879 - 0914.176.378 hoặc có thể trực tiếp đến văn phòng giao dịch công ty tại 237E, Văn Thân, Phường 7, Quận 6, TP.HCM để được tư vấn trực tiếp và lựa chọn tông màu phù hợp.