Kinh nghiệm chọn sơn nội thất và ngoại thất 

Sơn nội thất là gì
Sơn nội thất là bộ mặt bên trong của không gian nhà cửa tiếp xúc với môi trường đặc trưng là: dễ bị ẩm, khó khô, vết bẩn thường do con người tác động với nhiều loại bụi bẩn khác nhau… Vì thế, khi chọn sơn nội thất cần lưu ý đảm bảo đánh giá đầy đủ, đảm bảo tốt các yếu tố sau:
-Sơn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc, rong rêu không?
-Sơn có bám dính tốt không và khả năng bền màu trong bao lâu?
-Bề mặt sơn cứng hay mềm, độ mịn như thế nào?
-Khả năng lau chùi dễ hay khó, tự làm sạch được không?
-Thành phần sơn có đảm bảo an toàn sức khỏe trong sơn có đảm bảo quy chuẩn an toàn không.
Sơn ngoại thất là gì?
Sơn ngoại thất là sơn được sử dụng sơn tường bên ngoài nhà và luôn chịu tác động trực tiếp của thời tiết từ nắng mưa, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn. Vì thế tính năng của sơn ngoài thất cũng sẽ có yêu cầu khác biệt so với sơn nội thất. Các tiêu chí đánh giá chất lượng sơn ngoài trời đó là:
-Sản phẩm sơn ngoài nhà đảm bảo có độ che lấp và khả năng bám dính cao, giữ được màu sắc lâu phai không?
-Bề mặt sơn có khả năng phủ rộng, chống thấm, chống trầy xước, chống bám bẩn và lau chùi tốt không?
-Thành phần của sơn ngoài thất phải thân thiện với con người và môi trường không?
-Trong sơn có chứa chất độc hại và có khả năng chống nóng tốt không?
-Nhìn chung, sơn ngoại thất cũng cần đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật riêng và mỹ thuật cho bề mặt tường. Màu sắc sơn phong phú để giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người

Có nên lựa chọn mua sơn kinh tế

Mua sơn nhà giá rẻ hay giá cao điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng về quy luật thường sơn có thương hiệu tốt, chất lượng đảm bảo, màu sắc đa dạng thì khó có có thể có giá rẻ cho người dùng lựa chọn. Ngược lại, chọn sơn nhà, thi công sơn tường giá rẻ đương nhiên sẽ phải có những điểm yếu về mặt chất lượng. Vì thế mua sơn giá rẻ như thế nào điều này sẽ cần tính toán đến các yếu tố:
-Khả năng tài chính
-Công trình sơn là nhà tạm hay kiên cố, sơn lại nhà cũ hay sơn nhà mới.
-Phân khúc thị trường sơn theo chất lượng
Tất nhiên bạn cũng có thể tính toán đến việc so sánh chất lượng, giá thành sơn nước cùng chủng loại để lựa chọn sản phẩm tốt hơn, kinh tế hơn một chút. Tức là chỉ so sánh cùng nhóm sản phẩm có phân khúc chất lượng như nhau để chọn thương hiệu giá rẻ.

Kinh nghiệm sơn nhà đảm bảo chất lượng tốt

Chỉ thi công sơn khi thời tiết khí hậu khô ráo tránh sơn sửa nhà khi thời tiết mưa gió, bão,làm ảnh hưởng xấu chất lượng sơn, mất an toàn khi thi công.
Cách săn sơn tường nhà đẹp, độ phủ tốt đều thì trước khi lăn nên khuấy sơn từ 2 - 3 phút để sơn dẻo và tăng độ thẩm thấu của sơn, thành phần sơn đều hơn và công trình đảm bảo đều màu, chất lượng tốt.
Tuyệt đối không được chia thùng sơn làm 2 phần trước khi khuấy sơn nếu bạn cảm thấy không dùng hết. Bởi việc tự chia sơn trước khi khuấy sẽ gây tình trạng không đều màu, khác biệt về chất lượng do chưa được khuấy đều, bị lắng đọng.
Không sử dụng sơn nội thất để sơn cho khu vực ngoại thất bởi không phù hợp về tính năng khiến cho chất lượng công trình không đảm bảo.
Cách sơn nhà tiết kiệm không phải là dùng ở chỗ lăn sơn phủ quá mỏng dẫn đến sơn bị xuống màu nhanh.
Nếu công trình nhà sơn sửa thoáng, có nhiều cửa sổ thì mà không che chắn thì nên sử dụng sơn ngoài trời cho thay cho loại sơn nước trong nhà nó sẽ giúp cho tường sơn không bị phấn hóa tạo bột dính tay.
Nên đặt các tấm lót sát với chân trường để tránh sơn dính vào sàn nhà. Trong trường hợp sơn bị dính sàn thì hãy sử dụng cách tẩy sơn trên sàn nhà hiệu quả như: dùng xăng, dấm, rượu, giấy nhám hay nước nóng để tẩy hiệu quả và đơn giản, đảm bảo bề mặt sàn sạch đẹp.

Cách lăn sơn tường lót

Tường được bả khô và vệ sinh sạch sẽ thì có thể tiến hành lăn sơn lót. Trước khi lăn sơn phải khuấy đều, và nên lăn 2,3 lớp và mỗi lớp sơn cách nhau từ 30 đến 60 phút tùy vào điều kiện thời tiết nắng gió ảnh hưởng tới độ khô của sơn.
Sơn lót 2 - 3 lần giúp tường có được độ phủ kín bề mặt tường, đảm bảo độ dày vừa đủ giúp tăng khả năng chống thấm, kháng kiềm từ ngoài vào tường tốt để tránh phai màu. Thêm vào đó, màu trắng của sơn lót giúp lớp sơn phủ không bị phai màu và tăng mức độ chân thật của màu sắc sơn phủ, tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng đặc biệt chú ý đối với sơn lót không nên chọn loại sơn lót chống kiềm bởi nó ngăn chất kiềm thoát ra từ trong tường làm cho bề mặt tường loang màu, nấm mốc.
Quy trình, cách lăn sơn phủ
Sơn phủ là lớp sơn cuối cùng để hoàn thiện không gian vì vậy sơn tường phủ đẹp cần đảm bảo quy trình sơn nhà như sau: Tiến hành lăn ít nhất 2 lớp, thường từ 2 - 3 lớp sơn phù phụ thuộc vào chất lượng bề mạt tường nó sẽ giúp cho sơn nhà lên màu đẹp. Tương tự như lăn sơn lót thì khoảng cách thời gian giữa các lần lăn sơn cũng từ 30 - 60 phút. Đây là hướng dẫn cách lăn sơn nhà loại sơn phủ tạo cho tường sự mịn màng, bóng loáng và đẹp nhất.
 


Địa chỉ cung cấp sơn chính hãng 

Linh Phát chuyên cung cấp các loại sơn cao cấp chính hãng giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm sơn nước Xin vui lòng liên hệ qua số hot line 0283.505.6879 - 0914.176.378 hoặc có thể trực tiếp đến văn phòng giao dịch công ty tại 237E, Văn Thân, Phường 7, Quận 6, TP.HCM để được tư vấn trực tiếp và lựa chọn tông màu phù hợp.